Có được mang theo cành hoa mai hay hoa đào khi đi máy bay dịp Tết

Đối với những hành khách ở xa khi về quê nghỉ lễ Tết đều muốn mang theo những cành hoa mai hay hoa đào về nhà để tạo không khí Tết cho ngôi nhà. Tuy nhiên đối với hình thức đi máy bay liệu có được mang hoa mai hoa đào nên máy bay hay không cũng là vấn đề được nhiều khách hàng mua vé máy bay quan tâm hiện nay. Vậy có được mang cành hoa mai hay hoa đào khi đi máy bay Tết sẽ được Vemaybaygroup.com  giúp các bạn trả lời những thắc mắc dưới đây.

Hiện nay, cả 3 hãng không nội địa tại Việt Nam đều chấp nhận cho phép vận chuyển hoa mai hoa đào  khi đi máy bay Tết của hãng trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, mỗi hãng sẽ có những quy định khác nhau về kích thước, số lượng hoa được pháp vận chuyển cho từng khách hàng để đảm bảo an toàn bay cho cả tàu bay.

co-duoc-mang-theo-canh-hoa-mai-hay-hoa-dao-khi-di-may-bay-dip-tet

– Hãng không Vietnam Airlines

Những hành khách khi sử dụng dịch vụ bay của Vietnam Airlines  được pháp mang 01 bó hoa mai hoặc hoa đào và được pháp vận chuyển dưới dạng hình thức hành lý ký gửi và không được tính vào hành lý ký gửi miễn cước, tức là hành khách phải đóng phí hành ly skys gửi theo quy định của hãng về vận chuyển  hàng hóa. Tuy nhiên, không phải tất các các máy bay của hãng đều chấp nhận vận chuyển hoa đào hoặc hoa mai. Những loại máy bay của hãng đang thực hiện chấp nhận vận chuyển hoa dịp Tết: Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321. 

Quy định của hãng về kích thước của bó hoa khi ký gửi: kích thước 2 chiều không được vượt quá 150 x 40 x 40cm và  bó hoa cần được buộc thành bố, được bao bọc kỹ lưỡng tránh làm ảnh hưởng đến những loại hàng hóa khác của hành khách  khác đồng thởi đảm bảo an toàn cho bó hoa của hành khách. Trên mỗi chuyến bay của hãng chỉ chấp nhận vận chuyển tối đa 30 bó hoa, do vậy  khi lựa chọn vận chuyển hoa Tết bằng  đường máy bay khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines giá rẻ, khách hàng nên liên hệ trước với hãng để đặt chỗ cho bó hoa của mình.

– Quy định vận chuyển hoa ngày Tết của hãng Vietjet Air

Hiện nay Vietjet Air cũng chấp nhận vận chuyển hoa đào, hoa mai trong dịp Tết cho khách hàng với hình thức hành lý ký gửi và được tính phí riêng là 350.000 đòng/bó ( chưa có thuế VAT). Trong mỗi chuyến bay hãng vận chuyển tối đa là 30 bó hoa, hành khách muốn vận chuyển hoa lên máy bay trong chuyến  bay của mình cần liên hệ với hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay Vietjet Air nơi khách hàng đặt mua vé máy bay đi Tết.

co-duoc-mang-theo-canh-hoa-mai-hay-hoa-dao-khi-di-may-bay-dip-tet2

Quy định về kích thước của mỗi bó hoa không  vượt quá  150cm x 40cm x 40cm, bó hoa cần được bao  bọc cần thận mỗi bó hoa không được quá 2 cành đồng thời hãng cũng không nhận vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu , có đất. Để đăng ký vận chuyển hoa trong ngày Tết, hành khách cần đăng ký trước với hàng bằng cách chọn mua gói vận chuyển trên website của hãng hoặc  liên hệ với đại lý để được đăng ký trước dịch vụ. Các bạn cũng có thể đặt mua vé máy bay đi Indonesia để của hãng khi nghỉ lễ Tết tại nơi đây.

– Quy định của Jetstar khi vận chuyển hoa khi đi máy bay Tết

Khi đặt mua vé máy bay Tết, hành khách có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển riêng của hãng nếu có nhu cầu vận chuyển hoa Tết trên chuyến bay của mình khi về nhà nghỉ lễ.  Jetstar cũng đang thực hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển hoa trong ngày Tết cho khách hàng có nhu cầu  với cước phí 350.000 đồng/bó. Hãng cũng quy định số lượng bó hoa vận chuyển tối đa trong một chuyến bay không quá 30 bó. Ngoài ra, kích thước cũng được quy định 120cm x 50cm x 50cm các bó hoa cũng cần được đóng gói và bao  bọc cần thận. Khách hàng có thể  liên hệ với hãng hoặc thông qua đại lý vé máy bay Jetstar đi Sài Gòn để liên hệ và đặt dịch vụ vận chuyển hoa trước ngày bay cho hàng.

co-duoc-mang-theo-canh-hoa-mai-hay-hoa-dao-khi-di-may-bay-dip-tet1

Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hoa trong ngày Tết, các bạn cũng có thể tham khảo vé máy bay Tết, những thông tin về các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết của Vietnam Airlines để  đặt vé máy bay với lịch trịch phù hợp cho các bạn.

 

Bài hay  Những địa điểm du lịch Tết dương lịch 2017 không thể bỏ qua

Bài cùng chuyên mục:

You might also like More from author