Những địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở sương mù

Đất nước Anh nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch mà cả thế giới biết đến. Khí hậu ấm áp, chan hòa, phong cảnh đẹp, con người thân thiện đã thu hút rất đông du khách đến với Anh mỗi năm. Các địa điểm du lịch nước Anh nổi tiếng sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Tháp đồng hồ Big Ben

dong ho big ben.jpg 1

Tháp đồng hồ Big Ben đã trở thành biểu tượng của nước Anh nói chung và thủ đô London nói riêng. Khi nhắc đến Anh thì đây là địa điểm du lịch đầu tiên du khách trên thế giới nghĩ đến.

Big Ben là chiếc đồng hồ nằm trên một ngọn tháp của cung điện Westminster. Tháp đồng hồ được hoàn tất vào năm 1859 và trụ vững cho đến ngày nay. Chiếc đồng hồ bắt đầu cất tiếng tích tắc từ ngày 31/5/1859. Còn chuông đồng hồ lần đầu tiên gõ nhịp vào ngày 11/7/1859.

dong ho big ben.jpg 1

Tháp đồng hồ cao 96m, có 4 mặt. Những tiếng chuông quen thuộc từ chiếc đồng hồ Big Ben phát ra hàng ngày trở thành biểu tượng của nước Anh, là tượng đài  của sự bền vững, của nền dân chủ nước Anh. Hơn một thế kỷ qua, Big Ben luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách trên toàn thế giới đến Anh. Bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Anh để có thể chiêm ngưỡng kiệt tác này nhé.

Bài hay  Những điều cần tránh khi du lịch tại Lào

Cambridge

Cambridge

Thành phố Cambridge có diện tích khoảng 40,7 km² và dân số 118.500 người. Cambridge nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng châu Âu và trên toàn thế giới.

Cambridge là thành phố nổi tiếng của nước Anh. Du khách đến đây sẽ bị hút hồn bởi màu xanh bạt ngàn của cây cỏ. Phong cảnh nơi đây bình yên, trong lành với những vườn cây cổ thụ, những ngôi nhà mái vòm châu Âu hàng trăm năm tuổi, những vườn hoa, thảm cỏ, cây xanh… Thành phố như một miền cổ tích khiến bất cứ ai lạc vào đều không muốn quay ra.

Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick

Đây là một trong những lâu đài tuyệt đẹp và nổi tiếng bậc nhất tại nước Anh và trên thế giới. Lâu đài Warwick được coi là tòa lâu đài thời Trung cổ tráng lệ nhất của Vương quốc Anh, có cấu trúc gốc làm từ gỗ, được xây dựng vào năm 1063. Sau đó, vào thế kỷ XII, Warwick được xây dựng lại bằng đá. Lâu đài như một nhân chứng lịch sử, lặng lẽ tồn tại cùng sự phát triển của nước Anh qua các thế kỷ. Ngày nay, đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Anh.

Bức tường Hadrian

Bức tường Hadrian

Đây là công trình quân sự vĩ đại và nổi tiếng của vương quốc Anh.  Đây là một phần của Biên thành La Mã, được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 với chiều dài lên đến 5.000 km từ bờ biển Đại Tây Dương ở miền Bắc Vương quốc Anh qua châu Âu, tới tận biển Đen (Hắc Hải), phản ánh sự hưng thịnh cho đến khi suy tàn của La Mã trong hơn 1.000 năm.

Bài hay  Một số lễ hội nổi tiếng của nước Anh

Bức tường biên giới khổng lồ Hadrian là một phần của Biên thành La Mã, đây là một bức bình phong khổng lồ chạy dài trên đỉnh núi cheo leo dọc bờ biển miền Bắc nước Anh, với chiều dài khoảng 120 km, cao 4, 5m và rộng 3m và được xây dựng với một khối lượng đá khổng lồ lên đến 75 vạn mét khối đá.

Bức tường Hadrian đã trở thành một bức tường kiên cố, đứng vững cùng với đất nước Anh suốt hàng nghìn năm qua. Ngày nay, đây trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở sương mù.

Bãi đá cổ Stonehenge

Bãi đá cổ Stonehenge

Đây là một bãi đá độc đáo với những kiến trúc đá độc đáo, bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá, là một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng thế giới. Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên. Năm 1986, di sản này được Unesco công nhận là di sản thế giới. Bãi đá cổ Stonehenge chiếm một vị trí đặc biệt trong số những kỳ quan hùng vĩ mà người Anh được thừa hưởng và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Anh.

Đền thờ Stonehenge

WILTSHIRE, ENGLAND - NOVEMBER 2006: Eight miles north of Salisbury is the neolithic and bronze age megalithic monument Stone Henge in this aerial photo taken on 1st November, 2006. (Photo by David Goddard/British Geographical)

Stonehenge là một công trình nổi tiếng của đất nước Anh. Đây là một tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới, là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới.

Bài hay  Du lịch Ý và kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ

Trên đây là một số địa điểm du lịch nước Anh nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Anh. Mọi thông tin về du lịch, vé máy bay đi Anh, các bạn có thể liên hệ đại lý vé máy bay giá rẻ vemaybaygroup.com.

Đại lý vé máy bay Group.

Địa chỉ :Nhà B6, Ngõ 40 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0966 399 338

Email : cskh@vemaybaygroup.com

 

Bài cùng chuyên mục:

You might also like More from author