Một số lễ hội nổi tiếng của nước Anh

Đất nước Anh nổi tiếng với các địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn với văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, một điểm khác thu hút du khách nước ngoài đến với đất nước này đó là các lễ hội nổi tiếng. Cùng tìm hiểu các lễ hội nổi tiếng của Anh ngay sau đây nhé.

Lễ hội lăn pho mát

Lễ hội lăn pho mát

Lễ hội lăn pho mát được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bank (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Trước đây, lễ hội này là lễ hội truyền thống của người dân ngôi làng Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã thu hút đông đảo người dân, du khách trên thế giới tham gia.

Trong lễ hội này, khoảng 20 quý ông sẽ đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng pho mát. Người chiến thắng là người nhặt được chiếc pho mát nhanh nhất và sẽ được quà từ Ban Tổ chức.

Lễ hội bánh ngọt ở Vương quốc Anh

Lễ hội bánh ngọt ở Vương quốc Anh

Lễ hội này được tổ chức vào ngày thứ ba xưng tội, trước lễ ăn chay Lent. Lent là lễ của đạo cơ đốc có từ thế kỉ thứ 4 kéo dài 40 ngày và thường đó là giai đoạn người ta ăn chay và ép xác tiết dục.

Bài hay  Những nét độc đáo trong ẩm thực của Anh quốc

Chỉ có phụ nữ mới được phép tham gia lễ hội này. Lễ hội này rất đặc biệt. Các chị sẽ tham gia cuộc đua chạy bộ theo một đường đã định sẵn, trên tay cầm chảo rán có một chiếc bánh ngọt nóng trong chảo và chạy đến nhà thờ. Vừa chạy, phải vừa tung chiếc bánh ít nhất 3 lần trước khi về đích. Người về đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Chị sẽ phải mời người đánh chuông của nhà thờ ăn bánh ngọt và người đánh chuông phải thưởng cho chị một nụ hôn được gọi là nụ hôn hòa bình.

Lễ hội hoa ở Anh

Lễ hội hoa ở Anh

Lễ hội hoa Chelsea là triển lãm hoa, thiết kế sân vườn lớn nhất được tổ chức vào tháng 5 hàng năm và kéo dài 5 ngày. Đây được coi là lễ hội hoa quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn độc đáo. Nếu bạn có dịp mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Anh (http://vemaybaygroup.com/ve-may-bay-di-anh/dat-ve-may-bay-vietnam-airlines-di-anh-gia-re.html)  thì hãy thưởng thức lễ hội đặc biệt này nhé.

Lễ hội Egremont Crab

Lễ hội Egremont Crab

Lễ hội Egremont Crab có nghĩa là Cuộc thi “mặt méo, mặt xấu, mặt kì cục”. Lễ hội này bắt đầu diễn ra vào thế kỉ thứ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo dại cho nhân dân.

Bài hay  Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Anh giá rẻ

Ngày nay, lễ hội có những đoàn diễu hành xe chở táo sẽ ném những quả táo vào đám đông. Có rất nhiều những sự kiện truyền thống khác diễn ra trong lễ hội này như leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi đấu vật, biểu diễn tài năng.

Phần đặc biệt nhất của lễ hộ là cuộc thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục”. Những thí sinh của cuộc thi tròng đầu qua một cái vòng cổ nhựa và họ cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kì cục nhất, méo nhất. những Người chiến thắng sẽ được tuyên dương và được đăng trên bản tin quốc gia. Sau khi thưởng thức hết các nét độc đáo trong ẩm thực Anh quốc, bạn nhớ lưu ý các lễ hội đặc biệt này để tham gia nhé.

Lễ hội Guy Fawkes Night

Lễ hội Guy Fawkes Night

Guy Fawkes Night hay còn gọi là đêm lửa trại được tổ chức vào 5/10 ở nước Anh. Đây là lễ hội khá kì bí, Trong suốt buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và kèm với việc bán pháo hoa. Từ “guy” có nghĩa là đàn ông có nguồn gốc từ tên này.

Trên đây là một số lễ hội nổi tiếng của nước Anh. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Anh quốc vui vẻ.

 

Bài cùng chuyên mục:

You might also like More from author